1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Cài đặt windows bằng file ghost có cần thiết không ?

Thảo luận trong 'Phần mềm - Software' bắt đầu bởi nhimxu1190, 27/9/17.

 1. nhimxu1190

  nhimxu1190 New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Ngày nay vệc cài đặt lại windows là việc mà rất nhiều người dùng máy tính có thể tự mình thực hiện, không như những năm về trước đây là công việc kiếm ra tiền của nhiều bạn trẻ. Cài mới windows cũng có nhiều cách như sử dụng USB, CD/DVD hoặc sử dụng file ghost, ngày nay thì cách ghost rất thông dụng và mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu những ưu và nhược điểm của cách ghost máy tính này.
  [​IMG]

  1 Ưu điểm

  Nhanh chóng và tiện lợi. Tiết kiệm thời gian nhiều hơn so với những cách cài đặt khác(20-30 phút là hoàn chỉnh, tùy vào dung lượng của file ghost). Nếu như bạn sử dụng các bản fullsoft và full driver được chia sẻ trên mạng thì sẽ không cần phải cài thêm bất kỳ một phần mềm hay ứng dụng cơ bản nào như bộ office, winrar hay flash player. Có thể lựa chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ các Pro mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ. Và cũng có nhiều phần mềm tạo file ghost và nổi bật nhất trong đó là phần mềm onekey ghost

  2 Nhược điểm

  Bị cá nhân hóa: Thường thì những bản ghost được share trên mạng đều bị chỉnh sửa theo ý thích của họ rồi. Hay bị lỗi. Không phải bản ghost nào cũng tương thích hoàn toàn với windows được, có thể chạy rất tốt trên máy người khác nhưng trên máy tính bạn thì chạy rất ì ạch và thậm chí là không chạy được. Người tạo ra bản ghost đó có thể đã tắt, khóa những chức năng mà có thể bạn sẽ cần dùng đến, và đến khi bạn cần dùng đến thì lại không sử dụng được và tất nhiên là bạn không biết cách sửa dẫn đến lại phải tìm bản ghost khác. Máy tính có nguy cơ nhiễm virus nếu như bạn sử dụng các bản ghost không rõ nguồn gốc, những member không uy tín trên các diễn đàn. Máy tính không thể hoạt động với 100% hiệu suất của nó.

  Nhìn chung cho dù bạn sử dụng cách cài đặt windows nào cũng có 2 ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm trong việc tạo file ghost thì đây là cách cài win đơn giản và hiệu quả nhất.

  Theo taichua.com
   
  #1

Chia sẻ trang này