1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Lỗi Shark và cách khắc phục cơ bản cho mọi golf thủ

Thảo luận trong 'Quà tặng ,đồ lưu niệm' bắt đầu bởi tungkaka368, 12/3/18.

 1. tungkaka368

  tungkaka368 Member

  Tham gia ngày:
  10/4/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Với bất cứ tay golf nào, đặc biệt là những người mới tập chơi thì lỗi Shark luôn là ám ảnh đối với họ, vậy làm sao để giải quyết hết lỗi này. Điều này tuy không khó nhưng cũng không phải quá dễ, các golfer cần phải luyện tập chăm chỉ thì mới khắc phục được lỗi này

  Xem thêm: https://golfcity.com.vn/gay-golf/

  Những cú đánh shark thường gây ra những vấn đề

  • Thứ nhất là golf thủ sẽ có nguy cơ bị mất thêm một gậy hoặc sẽ bị mất nhiều gậy hơn trong khi bóng bay ra khỏi fairway.

  • Thứ hai là tạo ra một vòng lẩn quẩn làm mất trật tự và dễ có tâm lí hoang mang, căng thẳng khi bạn gặp lỗi shark.

  [​IMG]

  Những cú đánh shark thường xảy ra không có dấu hiệu gì được báo trước và thường xẩy ra ở tất cả golf thủ ở những level khác nhau. Trong nhiều giải đấu khi golf thủ bất đầu bị ap lực khi bị lỗi shark và khi ấy cú swing tiếp theo của họ sẽ không được tốt và chắc chắn như thường ngày họ chơi golf và tập luyện .

  Một số lỗi shark thường gặp và cách khắc phục lỗi đánh bóng shark

  • Lỗi 1: bạn thực hiện downswing với phần trên cơ thể đổ về phía trước làm cho trọng tâm cơ thể dồn về phía trước quá nhiều khi tác động vào bóng. Cách sữa lỗi này là hãy downswing và giữ cơ thể trở nên căng bằng.

  • Lỗi 2: Early extension – hông phải bị đẩy quá nhiều về hướng bóng. Điều này làm cho cả cơ thể duy chuyện lại gần bóng quá nhiều. đây là những nguyên nhân thường gặp nhất. Để khắc phục lỗi này cần thực hiện bài tập với 2 bóng theo các bước sau:

  Bước 1 : Đưa gậy lại gần bóng, gậy được nhắm từ phía ngoài

  Bước 2: khi bắt đầu đưa gậy ra xa khi đó bóng trong giai đoạn đầu của backswing thì không nên đưa gậy vào quá sâu trong bóng. Cố gắng đưa đầu gậy dọc theo đường thẳng bóng và mục tiêu dài nhất có thể

  Bước 3: Downswing đưa gậy vào sát người, bàn chân phải quay vào phía trong, không nên nhấc gót sớm.

  Bước 4: Dồn lực từ gậy đánh vào trái bóng ở phía trong, hai vai song với đường thẳng bóng và hướng về mục tiêu.


  >> Các mẫu gậy Driver tốt nhất: https://golfcity.com.vn/gay-golf/gay-drivers/

  • lỗi 3 Khi thực hiện backswing golf thủ thường có xu hướng bắt đầu đưa gậy về sau (take away) golf thủ đưa đầu gậy sắc vào phía trong quá nhiều . Trong trường hợp này golf thủ nên thực hiện đúng động tác one piece take away . khi thực hiện downswing không nên đẩy cánh tay ra phía ngoài quá xa nên giữ hai tay vào sát người

  Lưu ý: ở đây mặt gậy sẽ hơi đóng nhẹ khi thân gậy song song với mặt đất trong quá trình thực hiện cú đánh backswing.

  • Lỗi 4: khi thực hiện backswing cơ thể có xu hướng nghiên về phía bóng khá nhiều. lỗi này thường xẩy ra khi thực hiện backswing golf lại duy chuyển đầu và hai về phía trái làm mất thăng bằng và bị lỗi shark . Vì vậy khi thực hiện cú đánh bạn sẽ dễ bị lỗi shark là bổ gậy từ trên xuống hoặc từ ngoài vào trong làm tăng nguy cơ đánh trúng cổ gậy . Tại lỗi này bạn nên chú ý áp dụng xoay vai và hông đúng kĩ thuật. giữ cho đầu không duy chuyển về phía trước khi thực hiện downswing.

  [​IMG]

  Trong khi thực hiện cú đánh swing golf, các golf thủ thường swing quá nông. Khi đầu gậy ở vị trí cao nhất ỏ backswing mà chỉa xa về phía bên trái của mục tiêu thì khi đấy có nghĩa là swing của bạn quá nông. Để có thể sửa lỗi này bạn nên thực hiện cú swing dốc hơn .

  Một cú swing đúng không bị lỗi shark phải đáp ứng được các yếu tố sau : Đầu gậy duy chuyển dộc theo một mặt phẳng gần như song song với đường thẳng nối bóng và chạy ngang dưới cổ. Hai vai của golf thủ phải thực hiện đồng thời hai hoạt động xoay và nghiên trong khi thực hiện backswing.

  Ngoài ra còn những nguyên nhân khác và cách khắc phục lỗi shark trong khi đánh bóng.


  >> Các mẫu gậy Putter: https://golfcity.com.vn/gay-golf/gay-putter/

  • Lỗi 5: Đứng quá gần bóng hoặc qua xa bóng. Thông thường những người mới chơi hay mắc phải lỗi này vì họ chưa biết cách xác địch khoảng cách từ vị trí đánh bóng đến bóng. Bạn sửa lỗi này bằng cách kiểm tra lại khoảng cách từ người đến bóng cho hợp lý. Chúng ta nên dùng tay phải để ướm khoảng cách từ cán gậy đến đùi. Để xác định vị trí cán gậy như sau: khi vào bóng bạn phải cuối người về phía trước, tay thả lỏng xuống thoải mái, đó chính là vị trí của hai cánh tay khi cầm gậy và thường thì vị trí của hai cánh tay nằm thẳng dưới hai vai.

  Hãy tập luyện những kĩ thuật swing đúng cách để không dễ dàng mắc lỗi shark và bạn sẽ có một cuộc chơi golf đầy thú vị.
   
  #1

Chia sẻ trang này