1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Quy trình quản lý kho hàng thành phẩm cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Hợp tác - Đầu tư' bắt đầu bởi ngochuyenyi, 12/9/19.

 1. ngochuyenyi

  ngochuyenyi Member

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Thành phẩm là kết tinh của một quá trình lao động sản xuất của doanh nghiệp, là cơ sở tạo nên lợi nhuận doanh nghiệp. Do đó, quản lý kho hàng thành phẩm đóng một vai trò rất quan trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Để tránh những tổn thất về thành phẩm trong quá trình quản lý, doanh nghiệp cần có một quy trình quản lý kho hàng thành phẩm cho doanh nghiệp chặt chẽ và phù hợp với đặc điểm và quy mô hoạt động của công ty. Đây cũng là vấn đề được nhiều nhà quản lý quan tâm hiện nay.

  Khi nào hàng hóa được gọi là thành phẩm?

  Một cách định nghĩa ngắn gọn, các doanh nghiệp làm ra các sản phẩm để đáp ứng cho nhu cầu của nền kinh tế, tất cả các sản phẩm đó được gọi là thành phẩm. Thành phẩm được biểu hiện trên hai mặt: số lượng và chất lượng. Ngoài ra nửa thành phẩm là sản phẩm đã được hoàn thiện ở một bước nhất định của quy trình sản xuất đã được kiểm nghiệm chất lượng, được nhập kho hoặc tiếp tục chế biến bán ra thị trường. Khi nửa thành phẩm được bán cho khách hàng thì vẫn sẽ được gọi là thành phẩm.

  Thành phẩm không chỉ đóng vai trò thỏa mãn nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của toàn xã hội mà còn là tài sản, ngoài ra phần mềm quản lý kho còn là cơ sở để đánh giá quy mô của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, các công ty phải tăng cường công tác quản lý chặt chẽ thành phẩm về mặt số lượng, chất lượng và giá trị.

  Quy trình quản lý kho hàng thành phẩm cho doanh nghiệp

  Những yêu cầu cơ bản cần đạt được trong quản lý kho thành phẩm

  -Quản lý sự luân chuyển, vận động của từng loại thành phẩm trong quá trình xuất nhập tồn. Từ đó, nhà quản trị có thể kịp thời phát hiện những vấn đề để giải quyết nhanh chóng, thích hợp.

  -Nắm bắt và theo dõi được số hàng tồn cần thiết nhằm đề phòng trường hợp hàng tồn kho quá mức do không tiêu thụ được dẫn đến ứ đọng vốn.

  -Phần mềm quản lý kho đơn giản Quản lý và làm tốt công tác kiểm tra chất lương thành phẩm. Song song đó cần có chế độ bảo quản riêng đối với từng loại mặt hàng. Phát hiện kịp thời những thành phẩm kém chất lượng, tránh trường hợp đưa phải hàng kém chất lượng ra thị trường tiêu dùng.

  Quy trình quản lý kho hàng thành phẩm cho doanh nghiệp

  1. Khi thành phẩm được đưa về kho, thủ kho sẽ lập phiếu nhập kho, nhập số lượng thành phẩm nhập về vào phiếu nhập kho và lưu lại. Tiếp đến, xuất phiếu nhập kho giao cho người quản lý.

  2. Khi xuất thành phẩm ra khỏi kho, nhân viên thủ kho sẽ tạo phiếu xuất kho thành phẩm theo số lượng yêu cầu. Tiếp đến, xuất phiếu xuất kho giao cho người quản lý và người nhận thành phẩm.

  3. Khi có nhu cầu vận chuyển thành phẩm giữa các kho nội bộ trong doanh nghiệp. Căn cứ vào tình hình tồn kho của các mặt hàng trong các kho, người quản lý sẽ có lệnh điều chuyển hàng giữa các kho thành phẩm trong doanh nghiệp với nhau.

  - Kế toán kho lập phiếu chuyển kho, chọn kho cần xuất đi và kho cần nhập đến.

  - Nhập số lượng thành phẩm cần chuyển kho vào phiếu và lưu lại.

  4. Sau một thời gian nhập xuất kho thành phẩm. Số lượng trong phần mềm quản lý kho ERP và số lượng hàng hóa thực tế sẽ có chênh lệch với nhau. Ban lãnh đạo công ty hoặc bộ phận kế toán sẽ yêu cầu kiểm kê kho. Nếu có sự chênh lệch thì ban kiểm kê sẽ đưa ra hướng xử lý và điều chỉnh kho cho phù hợp với số lượng thực tế.


  Các bạn có thể tìm hiểu các loại kho hàng tại website: http://khothongminh.com/
   
  #1
 2. ngochuyenyi

  ngochuyenyi Member

  Tham gia ngày:
  14/10/15
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Tự động hóa có thể chạy trong hệ thống quản lý kho và robot hoạt động để làm cho công việc của nhân viên dễ dàng và hiệu quả hơn.
   
  #2

Chia sẻ trang này