1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

SO SÁNH ARABICA VÀ ROBUSTA HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Nhà hàng' bắt đầu bởi vyvy1808, 10/12/19.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Tham gia ngày:
  15/5/17
  Bài viết:
  352
  Đã được thích:
  0
  Người sành uống cà phê có biết đước cách để so sánh hai loại cà phê dưới đây hay không. Arabica và Robusta là hai dòng cà phê phổ biến tại Việt Nam. Arabica có ưu thế về giá cả , trong khi đó Robusta lại có ưu thế về sản lượng. Vậy, hai dòng cà phê này có những đặc điểm gì khác nhau?

  [​IMG]  Về điều kiện sinh trưởng

  Arabica là loại cà phê hạt hơi dài, được trồng ở đô cao trên 600m, thích hợp với khí hậu mát mẻ, trồng chủ yếu ở Brazin. Robusta có hạt nhỏ hơn, được trồng ở độ cao dưới 600m, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Vì vậy, Việt Nam trồng chủ yếu là loại cà phê Robusta do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp và là nước xuất khẩu loại cà phê này lớn nhất thế giới.

  Mùi vị:

  Arabica có vị chua thanh, còn Robusta có vị đắng hơn, mạnh hơn.

  Hàm lượng caffeine:

  Cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao hơn Arabica rất nhiều. Nếu Arabica chỉ chứa từ 0.8% - 1.6% caffeine thì Robusta chiếm đến 1.7% - 4% caffeine

  Giá cả:

  Trên thị trường, Arabica được đánh giá cao gấp đôi so với Robusta vì có hương thơm đặc trưng, vị ngon, ít chát, có hậu vị chuyển từ chua sang đắng rất đặc biệt, hàm lượng caffeine thấp hơn nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này