1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Tác hại từ thói quen mút tay của trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Thời trang Mẹ và Bé' bắt đầu bởi ducthu93, 22/1/18.

 1. ducthu93

  ducthu93 Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Mút tay là một thói quen thông thường của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu trẻ nhỏ mút tay kéo dài quá lâu sẽ gây hại khó lường, ảnh hưởng tới quá trình nuôi con khỏe mạnh
  Trẻ mút tay có gây ra tác hại gì không?
  Mút tay ở trẻ dưới 4 tuổi thường không gây ra vấn đề gì. Tuy nhiên nếu trẻ ở độ tuổi 4-5 tuổi mà vẫn mút tay quá thường xuyên hoặc trẻ đến 6 tuổi chưa bỏ thói quen mút tay thì trẻ có thể gặp phải các vấn đề về nha khoa và giọng nói.
  Việc mút tay quá thường xuyên và kéo dài sẽ khiến cho răng trẻ có thể bị xô lệch hoặc răng bị đẩy ra phía ngoài.
  Thông thường nếu bé dừng mút tay đúng lúc, răng bé có thể tự điều chỉnh được nhưng nếu tiếp tục kéo dài, vấn đề nha khoa sẽ ngày càng trầm trọng hơn.
  Vấn đề về giọng nói gặp phải có thể là khiến trẻ không phát âm được một số âm như “t,d” hoặc một số âm của tiếng Anh sau này.

  [​IMG]

  Các mẹo giúp trẻ bỏ dần thói quen mút tay
  Theo dõi thời gian biểu mút tay của bé
  Một số bé chỉ thích mút tay vào một số thời điểm nhất định. Ví dụ như khi đi ngủ hoặc ngồi trên xe ô tô. Một số khác mút tay khi bị đau hoặc buồn bã để cảm thấy thoải mái hơn. Trong nhiều trường hợp, các bé thậm chí còn không biết rằng mình đang mút tay.
  Theo dõi và nắm được nguyên nhân dẫn đến thói quen mút tay của con sẽ giúp bạn xác định phương pháp can thiệp thích hợp.
  Giả vờ ngó lơ việc con mút tay
  Đôi khi trẻ em sử dụng việc mút tay để thu hút sự chú ý của người lớn. Bạn càng nói nhiều hoặc càng chú ý đến hành vi này thì bé càng cố thực hiện. Nếu như bạn phát hiện ra bé nhà mình thuộc trường hợp này, hãy giả vờ ngó lơ hành động mút tay của bé một thời gian khoảng một tháng và theo dõi kết quả. Bé có thể sẽ vì lý do đó mà tự bỏ thói quen mút tay.
  Dùng phương pháp rèn luyện tích cực
  Rèn luyện giáo dục trẻ con tích cực là một trong những cách tốt nhất để khuyến khích việc thay đổi hành vi ở trẻ. Hãy tán dương trẻ khi trẻ không mút tay. Bạn cũng có thể giao kèo với bé các phần thưởng bé có thể được nhận trong suốt quá trình bỏ thói quen này.
   
  #1

Chia sẻ trang này