1. Để hạn chế Spam nội dung trùng lặp, nội dung vi phạm chính sách google
  Đi link tràn lan vào bài viết là đặc điểm chung của các tài khoản spam nên chúng tôi dừng việc đi link vào bài viết với tài khoản thường
  Để được đặt được link vào bài viết, các bạn phải đăng ký tài khoản VIP tại đây
  Dismiss Notice

Tổng hợp những hàm Excel tính toán cơ bản nhất

Thảo luận trong 'Phần mềm - Software' bắt đầu bởi nhimxu1190, 14/8/17.

 1. nhimxu1190

  nhimxu1190 New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Excel là kiến thức cơ bản nhất để giúp người dùng tính toán và xử lý số liệu, vẽ biểu đồ trên máy tính. Đây là kỹ năng mà các bạn cần nắm vững để có thể dễ dàng xử lý dữ liệu khi cần thiết. Trong excel có hàng nghìn hàm xử lý khác nhau như hàm dmax trong excel nhưng nếu xử lý những thứ cơ bản thì các bạn cần nắm vững các hàm trong excel trong danh sách dưới đây nha

  1 Hàm ABS: Lấy giá trị tuyệt đối của một số Cú pháp: ABS(Number) Đối số: Number là một giá trị số, một tham chiếu hay một biểu thức. Ví dụ: =ABS(A1 + 3)

  2. POWER: Hàm trả về lũy thừa của một số. Cú pháp: POWER(Number, Power) Các tham số: – Number: Là một số thực mà bạn muốn lấy lũy thừa. – Power: Là số mũ. Ví dụ = POWER(5,2) = 25

  3. Hàm ROUNDUP: Làm tròn một số. Cú pháp: ROUNDUP(Number, Num_digits) Các tham số: Number: Là một số thực mà bạn muốn làm tròn lên. Number_digits: là bậc số thập phân mà bạn muốn làm tròn. Chú ý: Nếu Num_digits > 0 sẽ làm tròn phần thập phân. Nếu Num_digits = 0 sẽ làm tròn lên số tự nhiên gần nhất. Nếu Num_digits < 0 sẽ làm tròn phần nguyên sau dấu thập phân.
  [​IMG]

  4. Hàm SUM: Cộng tất cả các số trong một vùng dữ liệu được chọn. Cú pháp: SUM(Number1, Number2…) Các tham số: Number1, Number2… là các số cần tính tổng.

  5 Hàm AVERAGE: Trả về gi trị trung bình của các đối số. Cú pháp: AVERAGE(Number1, Number2…) Các tham số: Number1, Number2 … là các số cần tính giá trị trung bình.

  6 Hàm SMALL: Tìm số nhỏ thứ k trong một dãy được nhập vào. Cú pháp: SMALL(Array, k) Các tham số: Array: Là một mảng hoặc một vùng của dữ liệu. k: Là thứ hạng của số mà bạn muốn tìm kể từ số nhỏ nhất trong dãy.

  Đó là những hàm cơ bản trong excel mà người dùng khi làm quen với công cụ này cần nắm vững nha.

  Theo taichua.com
   
  #1

Chia sẻ trang này